เวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00-17.30 น

Once in your life @Opatija Croatia

โอพาเทีย เมืองที่มีสมญานามว่า “ไข่มุกแห่งทะเล อเดรียติค” ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของประเทศ ระหว่างทางลัดเลาะซ้ายขวาไปตามไหล่เขาเคล้า ด้วยวิวทะเลอเดรียติคที่สวยทุกมุมมอง “โอพาเทีย” มีฐานะเป็นเมืองตากอากาศสำคัญของเหล่าขุนนางชั้นผู้ใหญ่และชนชั้นสูงของออสเตรีย เมืองนี่คือเมืองที่ใช้ชื่อตามสำนักสงฆ์นิกายเบเดนิกซ์ ในช่วงศตวรรษที่ 14 ที่ซึ่งหมู่บ้านได้ถูกสร้างขึ้น

จุดที่พลาดไม่ได้คือรูปปั้น นางแห่งนกนางนวล (Maiden with the Seagull) เป็นรูปปั้นที่แกะโดย Zvonko Car นักประติมากรที่มีชื่อเสียง หญิงสาวที่นกนางนวลเกาะอยู่ที่มือยืนเด่นเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ และ มักจะมีนกนางนวลจริงๆบินมาเกาะที่รูปปั้นนี้เป็นประจำ

สามารถเดินเล่นได้ด้วยความที่เป็นเมืองสวยชายทะเล

ชมวิวจากมุมสูง ชมสถาปัตยกรรม และ เปลี่ยนบรรยากาศมาเดินเล่นกันที่ชายหาดสามารเดินมาได้จากย่านเมืองเก่า เป็นชายหาดที่แสนจะเงียบสงบ เหมาะมากในการที่จะมาเดินชิวๆ ดูพระอาทิตย์ตกดินได้

บรรยากาศแบบชิวๆ ไม่พลุกพล่าน ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่กึ่งกลางประเทศพอดี แนะนำทุกคนให้มาเยือนกันนะคะ ด้วยมีจุดเด่นเป็นเมืองชายฝั่งที่ใหญ่ที่สุดของโครเอเชีย และ มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจค่อนเยอะทีเดียว

บรรยากาศ กลิ่นอายของความเป็นเมืองเก่าที่สุดแสนจะคลาสสิคบ้านเรือนเรียงรายสวยงาม

ไม่ว่าจะท่านมองขวาก็ทะเล มองซ้ายก็ทะเล สลับๆ ไปตลอดทางจนอิ่มวิวทิวทัศน์กันเลยทีเดียว

ในเมืองเก่าก็จะมีโบสถ์มากมาย จัตุรัส ลานน้ำพุ จุดเล็กจุดน้อยเยอะมาก ถ่ายรูปไปได้เรื่อยๆ และ แหล่งท่องเที่ยวก็จะติดๆ กันหมด ทำให้เดินเที่ยวได้สะดวก เราสามารถเดินชมวิว ดื่มด่ำกับบรรยากาศความสวยงามของที่นี่ไปเรื่อยๆ

สำหรับคนที่อยากมาเที่ยวที่นี่ โรงแรมที่พักมีให้เลือกหลากหลาย , ห้องพักขนาดใหญ่โอ่โถง , ทางออกด้านหลังโรงแรมยังมีวิวที่สวยติดสวนหย่อม และ สามารถเดินไปถ่ายรูปแม่นกนางนวลที่ติดทะเลได้ เพียงเดินไปไม่ถึง 500 เมตร

จันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00-17.30 น