เวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00-17.30 น

Once in your life @Kunming

เที่ยวคุนหมิง ต้าลี่ ลี่เจียง แชงกรีล่า

เมื่อพูดถึง เที่ยวคุนหมิง ต้าลี่ ลี่เจียง แชงกรีล่า และสิ่งที่คุณสงสัย ก็คือ นั่งรถนานไหม? นั่งกี่ชั่วโมง?

การได้ไปเที่ยวคุนหมิง เป็นอีกหนึ่งเดินทางเที่ยวจีนที่ไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด เมื่อคุณมาถึงคุนหมิงแล้ว ก็จะเดินทางต่อสู่เมืองต้าลี่ เมืองลี่เจียง และก็เมืองแชงกรีล่า เป็นเมืองต่อๆ กันไป ซึงแต่ละเมืองเราใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง แต่ถ้าคิดว่าเมืองละตั้ง 4 ชั่วโมงนานแน่เลย เราจะไม่ได้รู้สึกแบบนั้นเลย ความรู้สึกมันไม่นานเลยจริงๆ เพราะว่าการเดินทางไปเที่ยวจีนครั้งนี้ ในแต่ละเมืองระหว่างทางที่เรานั่งรถไปนั้น มีความสวยงามมาก ระหว่างสองข้างทางนั้นคุณจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจมาก ซึ่งสองข้างทางจะมีทัศนียภาพที่สวยมากจนไม่อาจละสายตาได้เลย ไม่ว่าจะเป็นภูเขาที่สลับซับซ้อนกัน ที่สามารถเห็นได้ทั้งสองข้างทาง และยังมีเสน่ห์อีกอย่างก็คือ ความเป็นอยู่หรือวิถีชีวิตของชาวบ้าน คุณจะเที่ยวคุนหมิงโดยเพลิดเพลินไปกับความงามของธรรมชาติที่สวยงาม รู้สึกอีกครั้งหนึ่งก็เมื่อถึงเมืองต้าลี่แล้ว

จากเที่ยวคุนหมิง เมืองต้าลี่ ก็เดินทางชมความงามของ เมืองลี่เจียง กันเลยดีกว่า ระหว่างทางที่เดินทางเที่ยวจีนไปเมืองลี่เจียง คุณจะตะลึงมากกว่าเดินทางมาต้าลี่อีก เพราะว่าสองข้างทางเต็มไปด้วยดอกกวางตุ้งที่มีดอกสีเหลืองสวยงามมากค่ะไม่ต้องเดินทางไปถึงเกาหลี เกาะเจจูหรอกนะ ที่ประเทศจีนคุณก็สามารถดูได้ เที่ยวประเทศเดียวเหมือนกับได้ 2 ประเทศพร้อมกัน ได้ทั้งประเทศจีนและประเทศเกาหลีเลยนะ

นอกจากดอกกวางตุ้งแล้วยังมีความงามของดอกไม้อีกด้วย เช่น ดอกท้อ และดอกอื่นๆ อีกมากมาย ที่ให้คุณได้ชมความงาม และคุณก็สามารถหยิบกล้องถ่ายรูปมาถ่ายดอกไม้ที่มีความสวยงาม เป็นภาพการท่องเที่ยวจีนที่ประทับใจมากๆ เพราะว่าสองข้างทางเต็มไปด้วยดอกไม้ มีทั้งสีขาว สีชมพู ให้คุณได้ชมกัน นอกจากดอกไม้แล้วท่านยังได้ชมความงามของต้นหลิว ที่ทางเทศบาลได้ปลูกไว้ตามข้างทาง เมื่อมีลมพัดมาต้นหลิวจะปลิวไปตามลมดูเหมือนกับผมของผู้หญิงเลย ไปลี่เจียงก็คุ้ม เพราะว่าเหมือนกับได้ไปเมืองโบราณฟ่งหวงเลย แค่แตกต่างกันที่เมืองโบราณฟ่งหวงนั้นนั่งเรือชมความงามของต้นหลิว แต่เมืองลีเจียงนั่งรถชมต้นหลิวก็สวยไปอีกแบบ

ต่อไปเราเดินทางต่อไป แชงกรีล่า กันเลยดีกว่า เป็นเส้นทางที่สวยมากกกกก นั่งรถไปชมความงามของ ภูเขาหิมะมังกรหยก ที่มีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี นอกจากภูเขาหิมะมังกรหยกแล้วยังมีภูเขาที่มีหิมะปกคลุมเหมือนกันดูสลับซับซ้อนกันของเทือกเขาแต่ละลูกสวยเกินคำบรรยาย ยิ่งทำให้การไปเที่ยวคุนหมิงในครั้งนี้คุ้มค่ายิ่งขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าไม่มาถือว่าพลาด

และระหว่างคุณนั่งรถไปคุณสามารถชมความงามของแม่น้ำที่ใหญ่มากและยังเป็นแม่น้ำที่หล่อเลี้ยงคนจีน นั่นก็คือ แม่น้ำแยงซีเกียง ขอแนะนำนะคะบรรยากาศดี วิวสวย โรแมนติกขนาดนี้ถ้าให้ดีไปกับคู่รักค่ะโรแมนติกสุดๆ ข้างหนึ่งเป็นแม่น้ำแยงซีแกงและอีกข้างเป็นทิวเขาที่สลับซับซ้อนกันสวยมากๆ เลย

เห็นไหมว่าการที่นั่งรถไปแต่ละเมือง ตั้งแต่เที่ยวคุนหมิง ต้าลี่ ลี่เจียง แชงกรีล่า นั้นไม่นานเลยใช่ไหม เพราะว่าบรรยากาศของสองข้างทางนั้นสวยงามมากทำให้คุณรู้สึกตื่นตา ตื่นใจ ไปกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและวิถีชีวิตของชาวบ้านในแต่ละเมือง รู้สึกเพลิดเพลินในการชมธรรมชาติที่สวยและอุดมสมบูรณ์ และที่สำคัญถ้าคิดจะเดินทางไปเที่ยวคุนหมิงหรือว่าที่ไหนในจีนอย่าลืมคิดถึงเรา รับรองว่าได้เพลิดเพลินตลอดทางแน่นอน

จันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00-17.30 น