เวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00-17.30 น

Once in your life @India

อินเดีย มีสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามจำนวนมากตั้งอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ สถานที่เหล่านี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวในประเทศและแหล่งรายได้ที่สำคัญของประเทศ ทุกรัฐอินเดียมีสมบัติของตัวเองเพื่อแสดง เช่น ทัชมาฮาล, Kerala Backwaters, Ghats ตะวันตกและสัตว์ป่า สิ่งที่เห็นนี่คือ สถานที่แหล่งท่องเที่ยวของอินเดีย

อนุสาวรีย์: อนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ของอินเดียเช่นป้อมแดง, ทัชมาฮาล, อนุสรณ์วิคตอเรีย, วัด Mahabodhi และวัดทองเป็นตัวแทนของอดีตที่ร่ำรวยและมรดกของอินเดีย มรดกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติของอินเดียได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในประเทศและเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด

เทศกาล: อินเดียเป็นดินแดนแห่งเทศกาลและเทศกาลเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมและผู้คนในอินเดีย เทศกาลแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมของประเทศและขนบธรรมเนียมประเพณีของผู้คนในแต่ละรัฐของอินเดียจะเฉลิมฉลองเทศกาลของตนพร้อมกับเทศกาลระดับชาติ งานแสดงสินค้าและเทศกาลของอินเดียมีการเฉลิมฉลองในช่วงเปลี่ยนฤดูกาลหรือการเฉลิมฉลองทางศาสนา

อาหาร: อาหารอินเดียมีอาหารประจำภูมิภาคหลากหลายประเภทโดยเฉพาะอย่างยิ่งแกง, เคบับ และชัทนีย์ อาหารประจำภูมิภาคเหล่านี้มีรสชาติอร่อยมากและมีตัวเลือกมากมายตั้งแต่อาหารอินเดียเหนือไปจนถึงอินเดียใต้  Idli sambhar อาหารของอินเดียมีชื่อเสียงระดับโลกในด้านรสชาติความอร่อยและรสเผ็ด

หมู่บ้าน: หมู่บ้านเป็นจิตวิญญาณของอินเดียด้วยวิถีชีวิตที่สวยงามและน่าดึงดูด หมู่บ้านอินเดียเป็นส่วนเกษตรกรรมอาศัยอยู่ในกลุ่มกระท่อมเล็ก ๆ รอบ ๆ แหล่งน้ำ หมู่บ้านของอินเดียเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการใช้ชีวิตที่มีสุขภาพ

วัด: วัดในอินเดียมีการกระจายไปทั่วเกือบทุกส่วนของประเทศสถานที่ทางศาสนาเหล่านี้สะท้อนให้เห็นและผู้ติดตามของชาวฮินดู วัดเก่าแก่กว่า 1,000 ปีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและสถาปัตยกรรมของที่นี่คือประวัติศาสตร์ของชาวฮินดู

พระราชวัง: ป้อมและพระราชวังพิคาเนร์, ไจซาลเมอร์, โชธ ปุระ, อุไดปัวร์ และพระราชวังของมัยซอร์สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นจริงของราชวงศ์ โครงสร้างทางประวัติศาสตร์ที่สง่างามมักจะเป็นพื้นที่เชิงซ้อนขนาดใหญ่และได้รับการดูแลอย่างดี ป้อมปราการและพระราชวังอินเดียเป็นต้นฉบับที่มีค่าของประเทศซึ่งบรรยายเกี่ยวกับเทพนิยายของดินแดนแห่งมหาราชาแห่งนี้

ชายหาด: อินเดียเป็นประเทศที่มีชายหาดที่สวยที่สุดบางแห่งที่มีแนวยาวของทะเลอาหรับและอ่าวเบงกอล ชายหาดในอินเดียมีบทบาทสำคัญในการดึงดูดนักท่องเที่ยวผ่านความงามตามธรรมชาติหาดทรายขาวและทะเลสีคราม Backwater of Kerala และชายหาด Goa เป็นจุดหมายปลายทางที่อยู่ในอันดับต้น ๆ ของสถานที่ชายทะเลอื่น ๆ

สัตว์ป่า: อินเดียอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าป่าสวนสาธารณะและเขตรักษาพันธุ์ความหลากหลายของดินแดนเหล่านี้ทำให้เป็นหนึ่งในจุดที่ดีที่สุดสำหรับพืชและสัตว์ ป่าทึบและทึบของรัฐอินเดียให้สัตว์มีความหลากหลายและเป็นเอกลักษณ์ เสือเบงกอลรอยัลอินเดียสิงโตช้างแรดเสือดาวอินเดียและนกและสัตว์เลื้อยคลานหลายชนิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ

ความงามตามธรรมชาติ: อินเดียได้รับพรจากธรรมชาติและมอบความงามอันยิ่งใหญ่จากเนินเขาสู่หุบเขาลึกและภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะไปจนถึงพรมเขียวชอุ่ม Ghat ตะวันตกของอินเดียมีชื่อเสียงในด้านความงามตามธรรมชาติพร้อมกับอินเดียตะวันออกเฉียงเหนือ สถานที่เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของสวรรค์ที่ยังไม่ได้สำรวจอย่างเต็มที่

กีฬาแบบดั้งเดิม: กีฬาเป็นส่วนหนึ่งของอินเดียโบราณและวัฒนธรรมกีฬาดั้งเดิมเช่นศิลปะการต่อสู้, Inbuan, chaupar, kho-kho, kabaddi และ Kushti มวยปล้ำอินเดียเป็นเกมที่โด่งดังที่สุดในอินเดีย ศิลปะการต่อสู้ของอินเดียและมวยปล้ำอินเดียเป็นเกมที่เก่าแก่ที่สุดสองเกมในยุคอินเดียนโบราณ

อินเดียมีความหลากหลายมาก – อาจเป็นประเทศที่มีความหลากหลายที่สุดที่คุณจะพบบนโลกนี้ เรามีสถานที่ที่หนาวที่สุดในแคชเมียร์สถานที่ที่มีปริมาณน้ำฝนมากที่สุดในโลก – Cherrapunji และสถานที่ที่แห้งแล้งที่สุดในโลก – ทะเลทรายธาร์ – มากกว่าครึ่งหนึ่งของเขตแดนอินเดียเป็นที่ตั้งของชายหาดที่สวยงาม และอย่าลืมว่าทางตอนเหนือของอินเดียมีเทือกเขาหิมาลัยที่ปกคลุมด้วยหิมะ


สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในอินเดีย

Delhi: เดลีเมืองหลวงของอินเดียมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเช่นมัสยิดป้อมปราการและอนุสาวรีย์อื่น ๆ ที่เป็นตัวแทนของประวัติศาสตร์อินเดีย สถานที่สำคัญในกรุงนิวเดลีรวมถึง Red Fort อันสง่างาม นิวเดลีในทางกลับกันบ้านอาคารรัฐบาลและสถานทูตหลายแห่งนอกเหนือจากสถานที่ที่น่าสนใจทางประวัติศาสตร์ Qutub Minar, Red Fort และสุสาน Humayun ได้รับการประกาศขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก

Agra: ทัชมาฮาลของ Agra เป็นหนึ่งในอาคารที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกซึ่งเป็นสุสานของ Mumtaz Mahal ภรรยาคนโปรดของ Shah Jahan มันเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ใหม่ของโลกและเป็นหนึ่งในสามแหล่งมรดกโลกในอักกรา สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 1653 Taj Mahal ถูกสร้างขึ้นโดยกษัตริย์โมกุล Shah Jahan เป็นสถานที่พำนักสุดท้ายสำหรับภรรยาที่รักของเขา Mumtaz Mahal สร้างด้วยหินอ่อนอาจเป็นอนุสาวรีย์ที่งดงามและน่าดึงดูดที่สุดของอินเดีย อนุสาวรีย์สมมาตรที่สมบูรณ์แบบนี้ใช้เวลา 22 ปี (1630-1652) แรงงานหนักและคนงาน 20,000 คนช่างก่อสร้างและช่างอัญมณีเพื่อสร้างและตั้งอยู่ท่ามกลางสวนภูมิทัศน์

Jaipur: ชัยปุระเป็นที่รู้จักกันดีในนาม เมืองสีชมพู “Pink City” เป็นเมืองหลวงของรัฐราชสถานของอินเดีย ชัยปุระเป็นแหล่งท่องเที่ยวและการศึกษาที่มีชื่อเสียงมากในอินเดีย ผู้คนจำนวนมากแห่กันไปที่ชัยปุระเพื่อดูป้อมและอนุสาวรีย์ต่าง ๆ ในชัยปุระซึ่งสะท้อนถึงอดีตอันรุ่งโรจน์ การท่องเที่ยวเป็นส่วนสำคัญของเศรษฐกิจของชัยปุระ โรงแรมที่ดีที่สุดของโลกบางแห่งตั้งอยู่ที่นี่

Goa: รัฐกัวมีชื่อเสียงในเรื่องชายหาดที่เก่าแก่โดยมี 90% ของการท่องเที่ยวในกัวเกิดขึ้นเฉพาะกับชายหาดที่สวยงามในพื้นที่ชายฝั่ง กัวมีสองฤดูกาลท่องเที่ยวหลัก: ฤดูหนาวและฤดูร้อน ในช่วงฤดูหนาวนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ (ส่วนใหญ่ในยุโรป) มาที่กัวเพื่อเพลิดเพลินกับสภาพภูมิอากาศที่สวยงาม ในฤดูร้อน (ซึ่งในกัว, เป็นฤดูฝน) นักท่องเที่ยวจากทั่วอินเดียมาใช้เวลาช่วงวันหยุดในปี 2551 มีนักท่องเที่ยวมากกว่าสามล้านคนมาเยี่ยมกัวและมากกว่าครึ่งล้านคนมาจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวต่างชาติจำนวนมากได้ทำกัวเนื่องจากมีบ้านสำหรับวิถีชีวิตที่ผ่อนคลายและพักผ่อนหย่อนใจ

Kashmir: แคชเมียร์ครั้งหนึ่งเคยถูกเรียกว่า สวรรค์บนโลก “Heaven on Earth” และครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานที่ที่สวยงามที่สุดในโลก อย่างไรก็ตามในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมาการก่อการร้ายได้ทำให้เสน่ห์ของมันจางหายไป – เป็นที่ตั้งของเทือกเขาหิมาลัยรัฐจัมมูและแคชเมียร์มีพื้นที่ทางภูมิศาสตร์หลักสามที่เรียกว่า “เทือกเขาหิมาลัย” หรือ “หุบเขาเจลุม” (แคชเมียร์), “เทือกเขาหิมาลัย” หรือ “หุบเขาอินดัส” (Ladakh & พรมแดนชายแดน) หรือที่เรียกว่า เทือกเขาหิมาลัย” และ“ เทือกเขาหิมาลัยนอก” หรือ “ เทือกเขาทางใต้ ” (จัมมู) พื้นที่ของชัมมูและแคชเมียร์คือ 222,236 ตารางกิโลเมตร

Kanyakumari: แม้ว่าจะมีหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองและอำเภอกันยากุมารีเป็นที่นิยมในอินเดียโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่ไม่ซ้ำกันและงดงาม การบรรจบกันของสามร่างมหาสมุทร – อ่าวเบงกอลมหาสมุทรอินเดียและทะเลอาหรับ – ทำให้พระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกยิ่งพิเศษ ในยามเย็นที่ดวงจันทร์เต็มดวงคุณจะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกในเวลาเดียวกัน – ทั้งสองข้างของขอบฟ้า

Kerala: เกรละตั้งอยู่บนชายฝั่ง Malabar อันเขียวชอุ่มและเขตร้อนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในอินเดีย Kerala ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งใน “สิบสวรรค์ของโลก” และ “50 แห่งชีวิต” โดยนิตยสาร National Geographic Traveller Kerala เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการท่องเที่ยวเชิงนิเวศการท่องเที่ยวที่สวยงามและการนวดบำบัดทางเลือก

Aurangabad: ถ้ำอชันต้า และเอลโลร่า เป็นอนุสรณ์สถานถ้ำ 28-30 แห่งที่สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษก่อนคริสต์ศักราชและศตวรรษที่ 5 ที่มีภาพวาดและประติมากรรมที่ถือว่าเป็นผลงานชิ้นเอกของทั้งศาสนาพุทธและศิลปะภาพสากล ถ้ำแห่งนี้ตั้งอยู่นอกหมู่บ้าน Ajanta / Ellora ในเขตออรังกาบาด ในรัฐมหาราษฏระของอินเดีย ตั้งแต่ปี 1983 ถ้ำแห่งนี้ได้รับการประกาศขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกของยูเนสโก

Darjeeling: ดาร์จีลิ่งในอินเดียเป็นหนี้ความยิ่งใหญ่ของความงามตามธรรมชาติอากาศบริสุทธิ์บนภูเขาและเหนือสิ่งอื่นใดผู้คนที่ยิ้มแย้มแจ่มใสซึ่งเป็นบ้านของมัน ของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับผู้เยี่ยมชมของดาร์จีลิ่งเป็นที่รู้จักในด้านความงดงามตามธรรมชาติคือรุ่งอรุณของวันใหม่ ภูเขาตื่นขึ้นมาก่อนด้วยการจ้องมองดวงอาทิตย์

Mysore: มัยซอร์เป็นจุดท่องเที่ยวที่ร้อนแรงในรัฐกรณาฏกะและยังทำหน้าที่เป็นฐานสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียงของเมือง เมืองนี้ได้รับจำนวนนักท่องเที่ยวสูงสุดในช่วงเทศกาล Dasara เมื่อมีการจัดเทศกาลขึ้นเป็นระยะเวลา 10 วัน หนึ่งในอนุสาวรีย์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในอินเดียวัง Ambavilas (หรือที่รู้จักกันในนาม Mysore Palace) เป็นศูนย์กลางของเทศกาล Dasara

Ladakh เมืองหลวงของ Leh ตั้งอยู่ใกล้ส่วนตะวันออกของชัมมูและแคชเมียร์บนทางแยกของ “เส้นทางสายไหม” ประวัติศาสตร์จาก Sinkiang ไปยังเอเชียตะวันตกและที่ราบของอินเดีย อารามที่ถ่อมตนของ Shey, Hemis, Alchi, Thikse และ Lamayuru จะบำรุงเลี้ยงความต้องการทางจิตวิญญาณของคุณและภูมิทัศน์ของ Leh มีกิจกรรมผจญภัยมากมายเช่นการปีนเขาล่องแก่งและเดินป่าไปตามหุบเขา Markha

กังต๊อกเมืองหลวงของรัฐสิกขิมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสะท้อนให้เห็นถึงบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ที่เกิดจากการผสมผสานอย่างมีความสุขของประเพณีและความทันสมัย นอกจากความมีอยู่ของเจดีย์และอารามที่มีความรู้สึกลึกล้ำกังต็อกยังคึกคักเหมือนเมืองที่เจริญรุ่งเรืองอื่น ๆ สถานที่สำคัญที่ควรเยี่ยมชม ได้แก่ วัด Rumtek, Do-Drul Chorten, อาราม Enchey, จุดชมวิว Tashi และตลาดท้องถิ่น, Lal Bazaar

สิ่งแรกและสำคัญที่สุดคือ Rohtang Pass เป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งในอินเดียที่คุณจะพบหิมะตลอดทั้งปีถ้าคุณชอบเล่นสกีคุณไม่ควรพลาดที่นี่ อย่างไรก็ตามควรตรวจสอบปฏิทินของคุณอย่างถูกต้องเนื่องจากสถานที่นี้ปิดในช่วงฤดูหนาวเป็นเวลาเกือบหกเดือน ฤดูเริ่มตั้งแต่เดือนเมษายนถึงพฤษภาคมและเริ่มจนถึงเดือนตุลาคมหลังจากนั้นสถานที่แห่งนี้ก็มีหิมะตกมากมายและสถานที่ก็ถูกปิด  เพราะนี่คือสถานที่ซึ่งตั้งอยู่เหนือจากระดับน้ำทะเล 13,000 ฟุต

จันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00-17.30 น